Máy bay » Những máy bay MiG lừng danh trong lịch sử
Xem theo kiểu:
Những máy bay MiG lừng danh trong lịch sử
23:23 | 24/12/2013

Nếu MiG-19, MiG-21 được biết đến như nỗi khiếp sợ của các chiến đấu cơ F-4 Phantom Mỹ thì MiG-31, MiG-29 lại gây ấn tượng với tốc độ và khả năng cơ động hoàn hảo.

Sau khi ra đời, MiG-15 được đánh giá là một trong những tiêm kích tốt nhất lúc bấy giờ. MiG-15 có lẽ là máy bay được Mỹ quan tâm nhiều nhất trong chiến tranh Triều Tiên. Sự xuất hiện của nó đã trở thành nỗi ám ảnh đối với các phi công Mỹ và đồng minh. Chỉ đến khi không quân Mỹ điều động những chiếc F-86 Sabre, lợi thế trên không của 2 bên mới cân bằng.

MiG-15 là chiến đấu cơ được sản xuất rộng rãi nhất trên thế giới. Bên cạnh Liên Xô, nó cũng được cấp phép sản xuất ở Ba Lan, Czech và Trung Quốc. Có tổng số 15.000 chiếc máy bay loại này đã ra đời và trong hơn nửa thế kỷ, MiG-15 được duy trì hoạt động tại 40 quốc gia.

2. MiG-19: Kẻ hạ gục “Phantom”

MiG-19 góp phần lớn làm nên những chiến thắng trong chiến tranh Việt Nam, cũng như cuộc xung đột vũ trang giữa Ấn Độ và Pakistan. Trung Quốc đã tìm mọi cách sao chép tiêm kích này và đặt tên là J-6.

MiG-19 và các biến thể của nó gây ấn tượng vì khả năng điều khiển bằng tay dễ dàng và hỏa lực mạnh, với 3 khẩu pháo 30 mm NR-30 có thể bắn ra cùng lúc 18 kg đạn, đủ để kẻ địch thảm bại trong các trận chiến.

MiG-19

MiG-19 (Ảnh: RIA Novosti)

Theo một số tài liệu, MiG-19 đã bắn hạ một máy bay trinh sát tầm xa RB-47 của Mỹ năm 1960 tại Bắc Cực. Một số máy bay khác của Không quân Mỹ cũng đã bị MiG-19 đánh bại trên bầu trời nước Đức cùng với số lượng lớn các phi cơ trinh sát khác.

MiG-19 đã được sử dụng để chống lại F-4 Phantom II và F-105 Thunderchief trong chiến tranh Việt Nam. Tuy không có được những thành tích vang dội như MiG-21, nhưng MiG-19 đã nhiều lần làm máy bay Mỹ phải khiếp sợ.

3. MiG-21: Huyền thoại của mọi thời đại

MiG-21 là tiêm kích siêu thanh phổ biến nhất trên thế giới. Theo tờRussia & India Report, một đặc điểm nổi bật của loại máy bay này là chi phí sản xuất thấp. Phiên bản xuất khẩu của nó có giá thành thấp hơn một chiếc xe thiết giáp chở quân BMP-1.

Trong chiến tranh Việt Nam, MiG-21 của Việt Nam và tiêm kích F-4 chủ lực của Mỹ đã tạo nên một cặp "kỳ phùng địch thủ" trên bầu trời.

MiG-21 (Ảnh: RIa Novosti)

MiG-21 (Ảnh: RIA Novosti)

Tổng cộng có khoảng 10.158 (một số nguồn nói 10.645) chiếc MiG-21 được chế tạo tại Liên Xô . MiG-21 có khả năng đạt vận tốc Mach 2, vượt qua tốc độ tối đa của nhiều kiểu máy bay chiến đấu hiện đại sau này.

MiG-21 được xuất khẩu rộng rãi và hiện vẫn còn được sử dụng ở một số nước, mặc dù đã có thể được xem như là lỗi thời.

4. MiG-29: Sự cơ động hoàn hảo

MiG-29 là thiết kế tiêm kích phản lực thế hệ 4 được phát triển từ những năm 1970 nhằm đối địch với các tiêm kích cùng thế hệ của Mỹ gồm F-16 và F/A-18 của Mỹ.

MiG-29 (Ảnh: RIA Novosti)
MiG-29 (Ảnh: RIA Novosti)

Những chiếc MiG-29 thuộc các biến thể đầu không được trang bị hệ thống điều khiển fly-by-wire tiên tiến nhưng nó rất nhanh nhẹn, thực hiện pha quay ngoặt tức thời và duy trì ổn định hoàn hảo, góc tấn lớn và sự chống chọi tuyệt vời đối với hiện tượng quay tròn. Khung máy bay có thể chịu được gia tốc lên tới 9G khi thao diễn.

Cho tới nay, còn khoảng 25 quốc gia sử dụng các biến thể MiG-29. Tại Đông Nam Á, có Myanmar và Malaysia đang duy trì những chiếc tiêm kích MiG-29.

Hiện nay, máy bay này đã được cải tiến với hệ thống điện tử hàng không tiên tiến nhất, thùng nhiên liệu phụ và thiết bị tiếp liệu khi bay.

5. MiG-31: Tốc độ ấn tượng

MiG-31 là tiêm kích đánh chặn với tốc độ ấn tượng (Mach 3), được thiết kế dựa trên tiêm kích MiG-25. MiG-31 được thiết kế cho nhiệm vụ đánh chặn và tiêu diệt mọi máy bay địch.

Máy bay trang bị 2 động cơ tuốc bin phản lực D30-F6 cho phép đạt tốc độ tối đa Mach 2,83 (gần gấp 3 lần vận tốc âm thanh), nếu dùng nhiên liệu phụ trội nó có thể đạt tốc độ tới Mach 3,2 (gấp hơn 3 lần vận tốc âm thanh).


	MiG-31

MiG-31

MiG-31 là máy bay đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống rada mạng pha, cho phép xác định các mục tiêu trên không (bao gồm cả những mục tiêu tầm nhìn hạn chế) từ khoảng cách 320km.

Nó có thể theo dõi 24 mục tiêu và tiêu diệt cùng lúc 4 mục tiêu quan trọng nhất. Bốn chiếc MiG-31 có khả năng kiểm soát cả một vùng trải dài 800 - 900km.

Xem thêm
Xem theo kiểu:
23:23 | 24/12/2013

Đáp ứng lời kêu gọi của chính phủ Nhật, các hãng hàng không nước này quyết định sẽ không cung cấp thông tin các chuyến bay khi qua vùng nhận dạng phòng không mà Trung Quốc mới thiết lập trên biển Hoa Đông.

23:23 | 24/12/2013

Sáng 2/12, trả lời báo chí về vụ 229 kg heroin bị bắt ở Đài Loan, ông Trần Mã Thông, Phó cục trưởng Cục Hải quan TP HCM cho biết, chủ lô hàng trên là Công ty trách nhiệm hữu hạn và giao nhận vận tải Long Vân. Khi khai hải quan điện tử vào ngày 15/11, doanh nghiệp này báo đây là hàng loa thùng bình thường. Long Vân cũng là đơn vị uy tín nên hệ thống máy tính tự động xếp lô hàng này sang luồng xanh.

Hải quan không có bất cứ kiểm tra nào đối với lô hàng kể cả sử dụng máy soi và chó nghiệp vụ (vốn dùng vào những vụ án, những tuyến đường và lô hàng trọng điểm).

Cư dân mạng đã tranh cãi nảy lửa về vấn đề này. Chẳng nhẽ cứ là công ty uy tín thì không phải trải qua bất cứ một hoạt động kiểm tra nào? \"Vậy thì có mang cả bom lên máy bay cũng không bị phát hiện à?\" - một độc giả thắc mắc.

\"ma-tuy-2974-1385374715-5633-1386046272.j\"

Nếu được bán ra thị trường, 229 kg ma túy này có thể trị giá 300 triệu USD. Ảnh:ChinaTimes.

Ngạc nhiên, đó là cảm giác chung của cộng đồng mạng khi biết tin lô hàng chứa hơn 200 kg heroin lại được thông quan mà không trải qua bất cứ sự kiểm tra nào. Bạn đọc Việt Dân cho biết: “Không có ai giữ uy tín mãi được. Vì mục đích đặc biệt nào đó hoặc lợi nhuận sẽ có lúc cần tạm gác cái uy tín sang một bên để đạt được mục đích cần thiết có lợi hơn”.

Chia sẻ với quan điểm này, facebooker Tony bức xúc: “Tình trạng miễn kiểm sẽ khiến các công ty làm dịch vụ hải quan khai thác \"chui\", đề nghị phải xem xét chỗ này, không thì có ngày có cả vật liệu gây nổ ở trên máy bay mà không ai biết”.

Độc giả Phạm Phúc Dương phát biểu: “Kiểm tra hàng lại còn luồng xanh, luồng vàng, luồng đỏ, mà cứ quen, cứ có uy tín là không kiểm tra thì liệu không biết bao nhiêu hàng cấm được chuyển qua bằng đường hàng không của Việt Nam?”.

Nickname Bichhoang hài hước: \"Lỗi do máy tính, cần nghiêm khắc xử lý, bắt điều tra và giam giữ cái máy tính này ngay”.

Nickname TrumVNK - một người đang làm việc trong ngành xuất nhập khẩu phân tích: “Luồng xanh, vàng hay đỏ là do máy tính tự phân luồng nhưng lãnh đạo Chi Cục có quyền kiểm tra 5, 10% hoặc toàn bộ lô hàng nếu có nghi vấn, theo tôi lô hàng này rất nhiều nghi vấn như việc Việt Nam toàn nhập loa của Trung Quốc, Đài Loan về chứ ít có công ty nào xuất đâu, mà có xuất cũng đi nước khác chứ không phải Đài Loan”.

Cùng chung quan điểm này, độc giả Vũ cho biết: “Vâng, chỉ mới là một công ty nhỏ trên thị trường mà đã cho là uy tín, rồi đưa hàng vào luồng xanh thì không hiểu những công ty lớn hơn và uy tín hơn có thể tuồn cả tấn heroin mà không bị phát hiện chứ chả chơi. Và bọn khủng bố chỉ cần mua chuộc mấy công ty này rồi quăng vài quả bom lên máy bay thì cũng chả khó khăn mấy. Đúng là cách làm việc cẩu thả, thiếu trách nhiệm”.

Độc giả Bích Ngọc, cũng là người đã từng phải làm việc nhiều trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chia sẻ: “Bản thân tôi đã từng nhiều lần xuất bán máy bộ vi tính cho một số công ty nước ngoài, lần nào cũng phải kê khai đầy đủ và lần nào cũng mòn mỏi chờ các đồng chí ấy kiểm tra lô hàng rồi mới cho nhập vào.  Vậy mà lô hàng lớn như vậy mà sân bay lại cho qua một cách dễ dãi đến bất ngờ... Có khuất tất gì bên trong không vậy các bạn”.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng quản lý hải quan là phải có rủi ro và hải quan Tân Sơn Nhất không có lỗi trong việc này. Độc giả có tên Việt cho biết: “Cái đó gọi là quản lý rủi ro, không hải quan nước nào trên thế giới đảm bảo 100% kiểm tra tất cả các lô hàng được. Trong trường hợp này hệ thống đã phân luồng xanh, hàng được miễn kiểm (hải quan khôngkiểm tra) còn 100% hàng hóa lên được máy bay đều phải qua soi chiếu (cái này là nhiệm vụ của an ninh hàng không nhé) không có chuyện dùn đẩy trách nhiệm ở đây đâu”.

Đồng tình với quan điểm này, facebooker hatheminh phân tích: “Các bạn không làm trong ngành xuất nhập khẩu hay khai báo hải quan nên các bạn không biết các quy trình. Luồng xanh, luồng vàng hay luồng đỏ là do máy tính chấm điểm chứ hải quan không có quyền phân luồng. Trừ khi công ty đó đã có tiền sử nợ thuế hay buôn lậu thì nhân viên hải quan mới trực tiếp kiểm tra”.

23:23 | 24/12/2013

Phi cơ gãy đôi trên biển nhưng toàn bộ 108 người trên khoang sống sót, cậu bé bám cánh máy bay để đi chui suốt 35 phút mà vẫn an toàn, là hai trong số những câu chuyện hy hữu liên quan đến hàng không trong năm qua.

23:23 | 24/12/2013

Nội các Nhật Bản vừa thông qua kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng lên 240 tỷ USD, để bổ sung các máy bay không người lái, tàu ngầm và chiến đấu cơ cho lực lượng phòng vệ.

23:23 | 24/12/2013

Đợt phun trào dữ dội nhất trong nhiều tháng qua của núi lửa Etna, ngọn núi lửa đang hoạt động và lớn nhất châu Âu, khiến nhiều chuyến bay bị trì hoãn

23:23 | 24/12/2013

X-37B, máy bay không gian không người lái tham gia một chương trình bí mật của Không quân Mỹ, vừa trải qua mốc một năm trên quỹ đạo.

23:23 | 24/12/2013

4 binh sĩ bị thương khi máy bay của họ trúng đạn trong chiến dịch sơ tán người Mỹ khỏi Nam Sudan, quốc gia trẻ nhất thế giới đang trên bờ vực nội chiến.

23:23 | 24/12/2013

Cánh bên phải của một máy bay British Airways hôm qua quét ngang một toà nhà tại sân bay ở Nam Phi trong lúc chuẩn bị khởi hành về London.

23:23 | 24/12/2013

Cảnh sát cơ động được ưu tiên trang bị các phương tiện hiện đại như máy bay, tàu thủy nhưng khi sử dụng phải có sự đồng ý của Bộ trưởng Công an.

23:23 | 24/12/2013

Một quan chức người Indonesia ra lệnh cho nhân viên đứng chặn ở đường băng để một chiếc phi cơ không thể hạ cánh, chỉ vì ông này không mua được vé máy bay.